Sử dụng SCP DRIVER kết nối PS3 với PC/Laptop

SCP Driver Pacgage là chương trình điều khiển tay cầm PS3/PS3 kết nối bluetooth với PC/Laptop, sử dụng chơi không dây điều khiển game. Khắc phục giới hạn của MotioniJoy như: chỉ hỗ trợ tay cầm PS3 chính hãng Sony (nguyên bản theo máy), Original Hongkong.

I. Điều kiện sử dụng

- Tương thích: XP (x86), Vista (x86, amd64), Win 7 (x86, amd64), Win 8 (x86, amd64), Win 8.1 (x86, amd64), Win 10
- Gỡ bỏ MotioninJoy (nếu có)
- Cài đặt Xbox 360 Controller Driver (với Win7: cài trc khi chạy ScpDriver. XP/Vista cài sau khi cài ScpDriver). Download: Microsoft.com/accessories/vi-vn/d/xbox-360-controller-for-windows .
- Cài đặt Microsoft .NET 4.0 (XP,Vista,Win7), DirectX Runtime (XP, Vista) và Visual C 2013.
- Có thể dùng USB Dongle ngoài (tối thiểu là loại: 2.0+EDR); hoặc tận dụng BT ngay trên laptop (cần kiểm tra phù hợp trong thư mục Zadig/BTH_Supported_list). Khi sử dụng thì cổng BT được thiết lập chỉ để kết nối tay chơi PS3.
- Quyền "Administrator" đầy đủ.
- Tay chơi PS3 và USB Bluetooth Dongle (nếu dùng đầu thu BT riêng), phải đc cắm vào máy tính trc khi cài đặt !

II. Cài đặt SCP Driver Installer 1.2.0.160

1. Tải chương trình về (Goo.gl/kdMgMW) ~15,2 MB _MD5 checksum: 5459fddd1d44f327a6026c6a7d957519
2. Chuột phải lên "PS3 on PC.zp” chọn 'Properties", bấm Unblock (nếu có). Giải nén ra.
3. Đặt thư mục vào đâu đó cũng đc (chẳng hạn, ngay trong ổ C:\Program Files\). Bạn có thể tạo shortcut các file chạy ScpDriver, ScpMonitor, ScpServer, cho  ra desktop tiện sử dụng.
4. Cắm tay cầm PS3 và đầu thu USB lên máy tính. (Nếu có ít cổng USB, có thể dùng Hub chia. Nhưng chỉ nối 1 tay PS3 để setup lần đầu tiên. Muốn thêm tay: phải làm lần lượt, sau khi có 1 tay mồi thành công).
5. Chạy chương trình ScpDriver.exe (với quyền Admin: Run as adminstrator)
6. Tick vào ô "Force Install" nếu dưới Win 10
7. nhấn 'Install'. Quá trình cài đặt diễn ra.
8. Xong thì nhấn 'Exit'. Tay cầm nhận tên 'Controller (XBOX 360 for Windows)'
9. Bật chạy ScpMonitor.exe (hoặc ScpServer.exe) để xem trạng thái tay cầm. Nếu thấy có trị số ở HOST Andress, cũng như hiện: HCI, LMP; là thành công.
10. Bạn chỉ việc rút dây ra, nhấp nháy một lát đèn sẽ dừng lại ở vị trí 1. Nếu chưa được, thì cắm vào lại, bấm nút PS một lần, rồi lại rút dây khỏi tay cầm.

SCP Driver dùng tay PS3 fake trên máy tính

* Lưu ý sử dụng:

- Chương trình tương thích PS3 lẫn PS4 ! Tuy nhiên, chỉ nên dùng cho PS3, vì PS4 kết nối PC/Laptop là việc rất dễ dàng (kể cả loại ko dây hay có dây).
- Nếu cắm dây, thì vẫn sử dụng được như một tay cầm có dây bình thường. Pin đc sạc trong quá trình sử dụng (4 đèn nháy đều chậm rãi).
- Thêm tay cầm (cái thứ 2, 3, 4) vào: ScpServer đang chạy (tay 1 đã kết nối ok, đèn 1 sáng), bạn chỉ việc cắm dây USB vào tay PS3 muốn thêm vào nữa là đc. 4 đèn nhấp nháy; rồi bạn rút dây ra, nếu ok đèn sẽ dừng lại ở vị trí 2. Nếu chưa được, thì cắm vào lại, rồi bấm nút 'PS' một lần, rút dây khỏi tay.
- Ngắt kết nối: nhấn giữ cả 3 nút (L1+R1+PS) 3 giây, đèn tắt đi là đc. Xong thực tế, bạn nên làm 2 cách sau hiệu quả hơn: 1- dùng tăm chọc vô nút Reset sau tay. 2- bật ScpServer lên rồi chọn 'Stop'. Muốn kết nối lại thì bấm nút 'PS', 'Start' trong ScpServer.
- Gặp vấn đề kết nối nào khác, thì Uninstall (nhớ tắt ScpServer.exe trong Task Manager/Processes đi; cũng như 'Exit' ScpMonitor), rồi Install lại từ đầu.

Clip hướng dẫn: (xem từ 6 phút 9 giây)

10 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. cai dc roi ma` vao not di chuyen no lai la analoc chu ko phai la nut vuong admin ah lam naochuyen sang nut di chuyen vuong ko di chuyen bang ananlog

   Xóa
  2. Vấn đề chuyển đổi qua lại giữa D-Pad và JoyStick thì bạn phải tìm trên mạng đúng game đó (thường là game Bóng đá); cộng đồng sẽ có hướng dẫn cụ thể cách sử dụng D-Pad thay cho Joystick mặc định như thế nào.

   Xóa
 2. Cái này chơi được trên các phần mềm giả lập PS3 ko bạn ak?

  Trả lờiXóa
 3. mình cài đặt hết rồi (mình sử dụng laptop) cắm dây vào thì vẫn nhận bình thường nhưng rút dây ra thì nó lại không nhận Host address mình báo disconect có cách nào chơi không cần dây không bác ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy vấn đề có thể bạn chưa gán driver của tay PS3 cho Bluetooth laptop, nên hiển nhiên sẽ chưa kết nối đc.
   P/S: Cần giúp đỡ, bạn có thể UltraView/TeamView mình sẽ hỗ trợ cài từ xa cho. Zalo: 0983711528

   Xóa
 4. host address ghi error là sao?

  Trả lờiXóa
 5. bạ ơi mimh đã cài đc nhưng trong game fo4 nó ko nhận nút analog để di chuyển, lỗi gì vậy bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn dùng thêm phần mềm X360CE để giả lập nút thành tay cầm Xbox là sài đc mọi nút. Xem hướng dẫn như clip này: youtu.be/-hNDAvnA9-c

   Xóa